CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO THẮNG

Sau hơn ba tháng nghỉ học do dịch bệnh Covid -19, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT DakLak, cấp tiểu học bắt đầu đi học trở lại vào ngày 04/5/2020 (từ tuần 1 tháng 5).

Sáng ngày 03/5/2020, tập thể CBGVNV nhà trường đã gặp mặt để chuẩn bị cho ngày học sinh đến trường. Tại cuộc họp Ban giám hiệu nhà trường đã có chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên và các bộ phận liên quan về kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó đặc biệt lưu ý về công tác tổ chức dạy và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế xã Ea Knuêc tiến hành phun khử khuẩn; CBGVNV trực, tổng vệ sinh lớp học, sân trường theo lịch phân công để đảm bảo môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt, trong tuần cuối tháng 4, tập thể CBGVNV trường tiểu học Cao Thắng đã triển khai, thực hiện mọi công việc để đón học sinh đi học được chu đáo và an toàn nhất.

Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 01 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định; trang bị đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tại cổng trường, phòng y tế,các bồn rữa tay ở các dãy hành lang . Các lớp học được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy lau khô. Đặc biệt, trong suốt tuần cuối tháng 4, thực hiện công văn số 531 / SGDĐT- VP ngày 28/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo DakLak về chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại trường học, nhà trường đã kịp thời xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại, lên phương án, diễn tập theo các tình huống giả định để đảm bảo mỗi CBGVNV thành thạo trong công tác đảm bảo an toàn trẻ đồng thời tổ chức tổng vệ sinh toàn trường. Các lớp học lau rửa bàn ghế, tủ và đồ dùng bằng dung dịch ClominB; vệ sinh toàn bộ tay nắm cửa, khu thư viện mở, các bồn cây, hoa cũng được vệ sinh kỹ càng.  Để đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường, nhà trường đã sắp xếp, bố trí giáo viên đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho học sinh ở tại hai cổng, vẽ sơn với hình đáng yêu để chỉ dẫn điểm đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của nhà trường: