Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Sáng ngày 03/10/ 2019,  trường TH Cao Thắng  đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại“. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trong những năm qua, Tuần lễ đã được nhà trường tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các sở, ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ;  xây dựng được thư viện, tủ sách cho trường. Tuần lễ học tập suốt đời năm nay được diễn ra từ ngày 3/10 đến ngày 10/10 với nhiều nội dung như Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về: mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Lục- Hiệu trưởng nhà trường  nhấn mạnh: việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vì sự phát triển toàn diện của bản thân, tạo ra hình thức học tập phù hợp cho người dân, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Cô Nguyễn Thị Lục – Hiệu trưởng nhà trường, Bí Thư Chị Bộ phát biểu khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Năm học 2019-2020 này là năm bản lề của ngành GDĐT, toàn ngành vừa tập trung triển khai thực hiện chất lượng 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp chủ yếu theo Chỉ thị 2668/CT-BGDĐT của Bộ GDĐT, đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021. Tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với sự tham gia của đại diện của Ban giám hiệu nhà trường, chi bộ Đảng và toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường . Toàn thể CB-GV-NV tham gia buổi lễ hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Xây dựng thư viện thân thiện, đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu đọc sách cho  giáo viên và học sinh.