CHUYÊN ĐỀ: THU HÚT BẠN ĐỌC ĐẾN VỚI THƯ VIỆN THÔNG QUA TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

THU HÚT BẠN ĐỌC ĐẾN VỚI THƯ VIỆN THÔNG QUA TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

Với mục đích giúp cho việc đọc sách trở nên thú vị, hấp dẫn hơn đối với học sinh và góp phần xây dựng thói quen đọc sách cho các em, thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường trong năm học 2019 – 2020, chiều ngày 19 tháng 06 năm 2020, Trường Tiểu học Cao Thắng  đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chuyên đề “Tiết đọc thư viện” do cô giáo Phan Thị Thu Hiền cùng học sinh lớp 3A2 thực hiện.

Đây là năm đầu tiên Tiết đọc thư viện được triển khai tại trường một cách bài bản. Sau khi được tập huấn về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, nhà trường đã xếp tiết đọc thư viện vào thời khóa biểu của mỗi khối lớp, mỗi tháng có hai tiết đọc thư viện. Thời gian của mỗi tiết đọc tương đương với những tiết học khác. Trong tiết đọc thư viện, những hoạt động đọc không tập trung vào dạy kỹ năng đọc mà mục đích chính của tiết đọc thư viện là hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh.

Trong bốn hình thức của tiết đọc thư viện, chuyên đề lần này đã đưa ra hình thức: đọc to nghe chung và hoạt động mở rộng đóng vai

Sau khi dự giờ, toàn thể các cán bộ giáo viên của trường đã trao đổi trên tinh thần chia sẻ, cởi mở về tiết dạy và các hình thức khác khi tổ chức tiết đọc thư viện.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường,  Võ Thị Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng đã chỉ đạo giáo viên tổ chức các hình thức đọc sách phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình để tiết đọc thư viện mang lại hiệu quả tốt hơn. Từ đó, các em có thói quen đọc sách, ngoài đọc ở lớp, các em còn đọc ở nhà, giảm được việc các em chơi game, chơi trò chơi điện tử hoặc các trò chơi thiếu lành mạnh khác, trình độ đọc của học sinh cũng được nâng lên, tư duy ngôn ngữ phát triển, tăng cường trí nhớ, tâm hồn thêm phong phú.